10 tố chất lãnh đạo cần có của 1 nhà quản lý tài ba

Tố chất lãnh đạo là yếu tố không thể thiếu để trở thành một nhà quản lý tài ba. Vậy thế nào là tố chất lãnh đạo? Và những tố chất nào cần thiết để trở thành một người lãnh đạo giỏi?

Thế nào là tố chất lãnh đạo?

“Tố chất” là bản chất sẵn có của một con người. “Lãnh đạo” là khả năng của cá nhân hay tổ chức hướng dẫn cá nhân, nhóm, tổ chức hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Lãnh đạo đặc biệt quan trọng trong quản lý, giúp đạt được những mục tiêu chiến lược và tối đa hóa hiệu quả.

Tố chất lãnh đạo là phẩm chất có sẵn trong từng cá nhân giúp xác định nhà lãnh đạo tốt. Nhà lãnh đạo tốt thường hướng dẫn, thúc đẩy người khác, xây dựng tinh thần, khởi xướng hành động và cải thiện môi trường làm việc.

Tố chất lãnh đạo là phẩm chất có sẵn trong từng cá nhân giúp xác định nhà lãnh đạo tốt. Nhà lãnh đạo tốt thường hướng dẫn, thúc đẩy người khác, xây dựng tinh thần, khởi xướng hành động và cải thiện môi trường làm việc.

Những tố chất nào cần thiết để trở thành một người lãnh đạo giỏi?

1. Niềm say mê 

Niềm say mê sẽ giúp người lãnh đạo luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết với công việc. Đó là tố chất lãnh đạo vô cùng quan trọng đối với một nhà lãnh đạo vì trong chặng đường dài phát triển doanh nghiệp, niềm say mê sẽ giúp bạn hoàn thành công việc với chất lượng tốt nhất có thể và đạt được thành công như ý.

2. Tính ham học hỏi 

Đây là tinh thần mà người lãnh đạo giỏi nào cũng cần phải có. Việc không ngừng học hỏi và cải thiện bản thân sẽ mang lại cho nhà lãnh đạo nhiều giá trị kiến thức cũng như giá trị kỹ năng, từ đó áp dụng nó vào việc quản lý doanh nghiệp của mình

3. Có cái nhìn sâu rộng  

Kỹ năng lãnh đạo quản lý nên được phát huy khi nhà lãnh đạo đưa ra tầm nhìn cho doanh nghiệp. Một lãnh đạo có tầm nhìn là người đã tích lũy kinh nghiệm trong thời gian dài, do đó lãnh đạo cần phát triển kỹ năng lãnh đạo này càng nhiều càng tốt.

4. Sự tự tin là tố chất rất quan trọng 

Sự tự tin là cách nhận biết được giá trị và sự quan trọng của bản thân. Người lãnh đạo tự tin là người có thể thu hút và dẫn đường người khác. Bởi sự tự tin mà bạn có sẽ giúp bạn khẳng định vị trí của mình, đồng thời dễ dàng bạnc hỏi và nhận thức từ kinh nghiệm của người khác.

5. Luôn sáng tạo 

Sự sáng tạo luôn là linh hồn của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp sẽ có những bước tiến đột phá hơn so với thị trường. Chính vì vậy, là một người đứng đầu một đơn vị, người lãnh đạo chắc chắn phải là người có tinh thần sáng tạo để giúp thực hiện công việc nhanh nhất và đạt được mục tiêu.

6. Diễn đạt thông tin dễ hiểu và chính xác nhất 

Trong môi trường làm việc kinh doanh, nhà lãnh đạo phải giao tiếp rất nhiều với các nhân viên và các đối tác của mình, chính vì vậy việc truyền đạt thông tin dễ hiểu và chính xác là một điều vô cùng quan trọng. Vì khi bạn diễn giải không đúng vấn đề sẽ khiến người nghe hiểu lầm thông tin dẫn đến sự sai lệch trong hành động. Từ đó có thể gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn

7. Biết cách làm việc nhóm hiệu quả 

Kỹ năng làm việc nhóm hay Teamwork là cách nhiều người cùng kết hợp những năng lực cá nhân để hoàn thành một công việc nhanh và hiệu quả nhất. Trong một tập thể doanh nghiệp, người lãnh đạo phải biết cách làm việc nhóm hiệu quả, một phần giúp nâng cao hiệu quả công việc và cũng thể hiện sự gắn bó hơn với các nhân viên. Đây chính là kỹ năng ưu tiên mà các khóa học kỹ năng quản lý và lãnh đạo vẫn thường hay giảng dạy.

8. Biết chấp nhận mạo hiểm 

Trong kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực gì luôn chứa đựng những rủi ro và nhiều thử thách, nhưng đồng thời đó cũng là những cơ hội nếu bạn biết thử “liều” chấp nhận mạo hiểm để có thể đạt được quả ngọt. Là một người luôn đưa ra những quyết định quan trọng cho doanh nghiệp, tổ chức, người lãnh đạo phải có tinh thần mạo hiểm, tạo động lực cho nhân viên của mình vượt qua để đạt được những thành tích tốt nhất

9. Sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân 

Lợi ích cá nhân thì luôn gắn liền với lợi ích tập thể và đặc biệt là một người đứng đầu tập thể thì nhà lãnh đạo phải biết hy sinh lợi ích cá nhân của mình để đảm bảo sự tốt nhất dành cho những người xung quanh

10. Sự thích nghi với mọi hoàn cảnh 

Môi trường kinh doanh là môi trường luôn biến động hàng ngày với những khó khăn và có cả những cơ hội. Một người lãnh đạo có tài cần phải nhận thức được việc đó đồng thời nhanh chóng thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh. Để làm được điều đó, chắc chắn người lãnh đạo phát triển những kỹ năng lãnh đạo của mình, đồng thời luôn tìm tòi, học hỏi. tích lũy những kiến thức dành cho bản thân để có thể đối phó với mọi hoàn cảnh.

————————-
JOSHIN – Industrial Training:
👉 Công ty tư vấn – đào tạo sản xuất hàng đầu Việt Nam
👉 Với đội ngũ chuyên gia người Việt giàu kinh nghiệm
👉 Đã triển khai tư vấn và đào tạo cho hàng trăm doanh nghiệp trong khắp các lĩnh vực.
👉 Học – Thực hành – Giải quyết trực tiếp vấn đề cho doanh nghiệp
————————-
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO JOSHIN
Địa chỉ: Tòa nhà Ecogreen, số 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
Hotline: 088.828.9968
Email: info@joshin.vn
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.